Cách chọn đối tác dịch vụ CNTT chất lượng với “4C”

cach-chon-doi-tac-dich-vu-cntt

Chọn một đối tác hoặc nhà cung cấp dịch vụ công nghệ thông tin là một quyết định quan trọng. Có một ranh giới tốt nhưng sự khác biệt đáng chú ý giữa một nhà cung cấp CNTT và đối tác CNTT. Một nhà cung cấp CNTT sẽ cung cấp cho bạn các dịch vụ kỹ thuật cần thiết mà bạn yêu cầu để giữ cho “Máy tính luôn chạy”, trong khi một đối tác CNTT sẽ đáp ứng cả nhu cầu CNTT trước mắt và lâu dài của bạn. Một đối tác CNTT nên đầu tư vào “sức khỏe” của cơ sở hạ tầng CNTT của bạn và cung cấp lời khuyên, hướng dẫn “chiến lược” để giúp bạn điều hướng các công nghệ luôn thay đổi và đôi khi không thể đoán trước. Một đối tác CNTT thực thụ có nhiều khía cạnh và phẩm chất có thể được đánh giá để phân biệt nó với một nhà cung cấp CNTT thông thường.

“4C” trong việc chọn đối tác CNTT:

  • Capabilities – KHẢ NĂNG CHUYÊN MÔN
  • Culture – VĂN HÓA KINH DOANH
  • Confidence – SỰ TỰ TIN
  • Communication- GIAO TIẾP MỞ

1. KHẢ NĂNG CHUYÊN MÔN

Những công nghệ nào có mặt trong môi trường mạng doanh nghiệp của bạn? Nó chủ yếu dựa trên Windows hoặc dựa trên Mac? Những loại công nghệ mạng nào bạn sử dụng? Môi trường CNTT rất đa dạng như “rượu vang”, vì vậy, điều quan trọng là đối tác công nghệ thông tin của bạn có kinh nghiệm trong ngành, chuyên môn kỹ thuật, mạng lưới gần bạn để hỗ trợ các nhu cầu cần thiết của bạn.

2. VĂN HÓA KINH DOANH

Một đối tác công nghệ thông tin sẽ được tích hợp chặt chẽ với tổ chức của bạn để giúp bạn đạt được mục tiêu kinh doanh bằng cách hoàn thành các mục tiêu CNTT của mình. Do đó, điều quan trọng là văn hóa kinh doanh của bạn phù hợp với nhau. Nếu chúng không giống nhau, nó có thể gây ra “xung đột” không mong muốn và cuối cùng dẫn đến một cuộc chia tay. Chẳng hạn có nhiều đối tác “NHÌN CHẰM CHẮM VÀO TÚI TIỀN” của bạn khi họ kiếm tiền nhiều hơn do bạn gặp nhiều vấn đề hơn.

3. SỰ TỰ TIN

Bạn có tự tin rằng bạn có thể tin tưởng nhà cung cấp CNTT của mình không? bạn có tham gia vào hoạt động chung với nhà cung cấp CNTT của mình?, bạn đang giao phó cho họ toàn bộ “vương quốc CNTT của bạn cho họ”?. Ngay cả khi nhà cung cấp của bạn có kinh nghiệm và tin tưởng cỡ mấy chăng nữa, hãy kiểm tra thực tế.

4. GIAO TIẾP MỞ

Giao tiếp mở có nghĩa là đối tác CNTT của bạn sẽ giúp bạn thông báo về tất cả các khía cạnh của mối quan hệ kinh doanh, bao gồm: Các vấn đề kỹ thuật đang xử lý hoặc đang chờ xử lý, các dự án đang hoạt động và ngừng hoạt động theo kế hoạch, các vấn đề công nghệ cần chú ý.

Cho dù bạn đang xem xét việc thuê ngoài nhu cầu CNTT lần đầu tiên hoặc đánh giá lại mối quan hệ bạn có với nhà cung cấp CNTT hiện tại, Công thức 4C sẽ giúp bạn xác định xem bạn có được thiết lập để thành công CNTT hay không. Đây là những phẩm chất thiết yếu không thể tổng hợp và chỉ có thể tìm thấy ở một đối tác CNTT thực thụ.

Bài Viết Liên Quan